CEO

CEO CEO CEO CEO CEO
 
Portalบ้านรายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)ช่วยเหลือค้นหา

Share | 
 

 บทความ naruto สัตว์หาง

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
sinasi
CEO member
CEO member


จำนวนแรป : 11
CEO Points : 53
สมัครเมื่อ.. : 16/03/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: บทความ naruto สัตว์หาง   Wed Mar 17, 2010 5:46 pm

สัตว์หาง (尾獣, Bijū) คือสัตว์ปิศาจจากเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ เป็นปิศาจที่มีพลังสูงส่ง 9 ตัวและถูกใช้เป็นเครื่องมือในการก่อสงครามรวมทั้งการคานอำนาจระหว่างแต่ละแคว้นในโลกของนารูโตะ ในสมัยสงครามนินจาครั้งใหญ่เคยมีการพยายามนำพลัง อำนาจของสัตว์หางเหล่านี้มาใช้โดยการนำไปผนึกไว้ในร่างมนุษย์ โดยจะเรียกผู้ที่มีสัตว์หางผนึกอยู่ว่าเป็น พลังสถิตร่าง และมีการฝึกฝนเพื่อให้สามารถควบคุมสัตว์หางได้อย่างชำนาญ การผนึกสัตว์หางลงในร่างสถิตนั้นมีวิธีแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น กาอาระ ที่คนรุ่นเก่าของหมู่บ้านใช้วิธีอัญเชิญสัตว์หางเข้าสิงสู่ในร่างของทารกโดยตรง ทำให้เกิดผลเสียคืออารมณ์ของร่างสถิตจะไม่คงที่และสัตว์หางเองก็พยายามแย่งชิงสติสัมปชัญญะของร่างสถิตอยู่เสมอ หรือ นารุโตะ ที่โฮคาเงะรุ่นที่สี่ ใช้คาถาเรียกทูตนรกมาดึงวิญญาณของสัตว์หางเข้าไปขังไว้ในร่างของนารุโตะด้วยคาถาสี่มหาวิถี ในแบบพิเศษที่ปล่อยให้คาถาค่อยๆคลายลงอย่างช้าๆและปลอยให้จักระของสัตว์หางไหลเวียนออกมาให้ร่างสถิตสามารถฝึกควบคุมได้ที่ละเล็กน้อยและนำจักระของสัตว์หางไปใช้ประโยชน์ได้

ปัจจุบันสัตว์หางเกือบทั้งหมดถูกแย่งชิงและอยู่ในการครอบครองของกลุ่มแสงอุษา

สัตว์หาง

1.Ichibi:One-tailed demon Tanuki
พลังสถิตร่าง:กาอาระ ซึนะงาคุเระ
ชูคาคุ
อิจิบิ โนะ ชูคาคุ (一尾の守鶴, Ichibi No Shukaku) สัตว์หางเจ้าแห่งทราย รูปแบบแรคคูน มี1หาง มีความสามารถในการควบคุมทราย เชื่อกันว่ามีระดับวิชาคาถาอยู่ในลำดับที่ 8 และมีปริมาณจักระอยู่ในลำดับที่ 9 เป็นเจ้าแห่งทะเลทราย ก่อนหน้าที่จะถุกแสงอุษาแย่งชิงไปเคยสถิตอยู่ในร่างของ กาอาระ

2.Nibi:Two-tailed demon Cat
พลังสถิตร่าง:ยูกิโตะ คุโมะงาคุเระ

เนโกะมาตะ
นิบิ โนะ เนโกะมาตะ (ニ尾の猫俣, Nibi no Nekomata) สัตว์หางเจ้าแห่งวิญญาณ รูปแบบแมว มี2หาง เคยสถิตอยู่ในร่างของ ยูกิโตะ นิอิ ซึ่งเป็นนินจาหญิงแห่งหมู่บ้านคุโมะงาคุเระ ก่อนจะถูกแสงอุษาแย่งชิงมา เนโกะมาตะ มีความสามารถในการดูดกลืนวิญญาณเป็นอาหาร เชื่อกันว่ามีวิชาคาถาอยู่ในลำดับที่ 4 แต่มีปริมาณจักระอยู่ในลำดับที่ 8


3.Sanbi:Three-tailed demon Turtle
พลังสถิตร่าง:ยากุระ (มิซึคาเงะรุ่นที่ 4) คิริงาคุเระ
อิโซนาเดะ
ซานบิ โนะ อิโซนาเดะ (三尾, Sanbi) สัตว์สามหาง เจ้าแห่งน้ำรูปร่างคล้ายเต่าทะเลผสมกับกุ้ง (ในตำนานระบุว่าเป็นสัตว์คล้ายฉลาม) แต่เดิมสามหางถูกควบคุมโดยมิซึคาเงะรุ่นที่ 4 หมู่บ้านคิริงาคุเระ ท่านยางุระ มีข่าวลือว่าท่านยางุระได้ถูกจับกุมโดยกลุ่มแสงอุษาที่หมู่บ้านหมอกเลือด แต่ไม่มีใครทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับท่านยางุระ ทำให้สางหางหลุดกลับไปสู่ป่าธรรมชาติ ไม่มีร่างสถิตย์ควบคุม ด้วยเหตุนี้มันจึงมีพลังที่อ่อนแอลง

ซานบิ โนะ อิโซนาเดะ มีความสามารถในการควบคุมกระแสน้ำและคลื่น เชื่อกันว่ามีระดับวิชาคาถาอยู่ในลำดับที่ 6 และมีปริมาณจักระอยู่ในลำดับที่ 7 ในแอะนิเมะ ถูกเรียกออกมาจากแม้น้ำโดย ฮินาตะ ซากุระ อิโนะ และ ชิซึเนะ (เฉพาะแอะนิเมะ) ขณะนี้ถูกแสงอุษาจับไปแล้ว โดยโทบิและเดอิดาระ4.Yonbi:Four-tailed demon Ape(Gorilla)
พลังสถิตร่าง:โรวชิ อิวะงาคุเระ
โซโค
ยอนบิ โนะ โซโค (四尾, Yonbi) สัตว์หางเจ้าแห่งพิษ สี่หาง ตามตำนานญี่ปุ่น กล่าวไว้ว่าเป็นสัตว์มันมีรูปร่างผสมกันคล้ายแมลงพิษ หรือบางตำนานว่าเป็นสัตว์รูปร่างคล้ายไก่ผสมกับงู ถนัดในการใช้พิษสังหารและการวางยาพิษ มีวิชาคาถาอยู่ในลำดับที่ 9 และมีปริมาณจักระอยู่ในลำดับที่ 6

ในเรื่องมีรูปร่างเป็นกอริลลายักษ์สี่หาง สถิตอยู่ในร่างของโรชิแห่งหมู่บ้านอิวะงาคุเระ ซึ่งเป็นร่างสถิตย์ที่มีอายุมากที่สุดในร่างสถิตย์ทุกคน โรชิได้ออกเดินทางเที่ยวทั่วโลกเพื่อแสวงหาพลังที่แท้จริงของตนเอง เขาได้ใช้ ยอนบิ โนะ โซโค ในการสร้างพลังธาตุลาวาซึ่งสามารถละลายได้ทุกสิ่ง (เกิดจากธาตุดินผสมกับธาตุไฟ) สุดท้าย โรชิ ถูกฆ่าตายโดยคิซาเมะ
5.Gobi:Five-tailed demon Whale-horse
พลังสถิตร่าง:ฮัน อิวะงาคุเระ
โกบิ โนะ โฮโก (五尾, gobi) ห้าหางเจ้าแห่งการลวงตา ตามตำนานญี่ปุ่นเป็นสัตว์หางรูปแบบสุนัข มีความสามารถในการควบคุมธาตุทั้งห้า ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ และสายฟ้า เชื่อว่ามีระดับวิชาคาถาอยู่ในลำดับที่ 3 และมีปริมาณจักระอยู่ในลำดับที่ 5

ในเรื่อง โกบิ โนะ โฮโก มีลักษณะเป็นปลาวาลผสมกับม้า สถิตอยู่ในร่างของ ฮานแห่งหมู่บ้านอิวะงาคุเระ6.Rokubi:Six-tailed demon Gastropod
พลังสถิตร่าง:อูทาคาตะ คิริงาคุเระ
ไรจู
โรคุบิ โนะ ไรจู (六尾, rokubi) หกหาง สัตว์หางหน้าตาคล้ายตัววีเซิลเป็นเจ้าแห่งสายฟ้า มีวิชาคาถาอยู่ในลำดับที่ 5 และมีปริมาณจักระอยู่ในลำดับที่ 4 สัตว์หางรูปแบบทาก สถิตอยู่ในร่างของ อูทาคาตะ แห่งหมู่บ้านคิริงาคุเระ
7.Shichibi:Seven-tailed demon Beetle
พลังสถิตร่าง:ฟู ทาคิงาคุเระ
จิบิ โนะ คาคุ (七尾, shichibi) เจ็ดหาง สัตว์หางรูปร่างเป็นตัวแบดเจอร์ที่มันคล้ายๆหมีมุดดิน เป็นจ้าวแห่งดิน สามารถควบคุมแผ่นดินได้ตามต้องการไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนแผ่นดินหรือหรือ หรือคลื่นสั่นสะเทือนใต้พื้นดิน มีวิชาคาถาอยู่ในอันดับที่3และมีปริมาณจักระอยู่ในลำดับที่ 3 เป็นสัตว์หางรูปแบบตัวด้วงหรือแมลงปีกแข็ง สถิตอยู่ในร่างของ ฟูแห่งหมู่บ้านทาคิงาคุเระ8.Hachibi:Eight-tailed demon Ox-Cephalopod
พลังสถิตร่าง:คิลเลอร์บี คุโมะงาคุเระ
ยามาตะ
ยามาตะ
ฮัจจิบิ โนะ ยามาตะ (八尾, Hachibi) รูปแบบอสูรวัวหางปลาหมึก[1]มีนินจาคุโมะงาคุเระชื่อ คิลเลอร์ บี เป็นร่างสถิต ตามตำนานญี่ปุ่นมีอีกชื่อว่า ยามาตะ โนะ โอโรจิ (แปลว่า งู) ซึ่งเป็นงูที่มีแปดหัวแปดหาง แตกต่างจากในเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ยามาตะเป็นเจ้าแห่งภูติผีปีศาจ ควบคุมเหล่าปิศาจและมีอำนาจในโลกแห่งความตาย มีปริมาณจักระและลำดับของวิชาคาถาอยู่ในลำดับที่ 2 อย่างไรก็ตามมีอสูรอีกตนเคยปรากฏตัวออกมาในเนื้อเรื่องและมีลักษณะใกล้เคียงกับยามาตะเช่นกันนั่นคือคาถานินจาของโอโรจิมารุในขั้นสุดท้าย ซึ่งได้ปรากฏตัวออกมาตอนที่ซาสึเกะสู้กับอิทาจิ เป็นร่างของงูขาวยักษ์แปดหัวที่สิงสู่อยู่ในร่างของซาสึเกะ และถูกวิชาเนตวงแหวนสึซาโนะโอะปราบลงได้

ซึ่งในเนื้อเรื่อง8หางถูกแสงอุษาจับได้แล้ว เพราะพ่ายแพ้ให้กับวิชาเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา วิชาเทวีสุริยา =เพลิงสีดำ ของซาสึเกะแต่ภายหลังพบว่าแปดหางยังไม่ตายเพราะได้ใช้คาถาบางอย่างซ่อนตัวไว้ในน้ำ


9.Kyuubi:Nine-tailed demon Fox
พลังสถิตร่าง:อูซึมากิ นารุโตะ โคโนะฮะงาคุเระ
คิวบิ
คิวบิ โนะ โยโค (九尾の妖狐, Kyūbi no Yōkō) สัตว์หางรูปแบบจิ้งจอก มีความเชื่อกันว่ามีพลังมากที่สุดในบรรดาสัตว์หาง หมายถึงปริมาณจักระและระดับของวิชาคาถาอยู่ในระดับสูงสุด ถูกผนึกอยู่ในร่างของ นารูโตะ โดยอดีตโฮคาเงะรุ่นที่สี่ ใช้คาถาอัญเชิญทูตมรณะในการดึงวิญญาณของเก้าหางแล้วใช้คาถาผนึกหกวิถี กักขังจิ้งจอกเก้าหางไว้ในร่างของนารุโตะ(แต่กักขังพลังไว้เพียงครึ่ง)ตั้งแต่ยังเป็นทารก ท่านรุ่นที่สี่นั้นก็คือพ่อของนารูโตะเช่นกัน(มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่ารุ่นสี่คือพ่อของนารูโตะ เพราะ รุ่นสี่ได้ขอร้องรุ่นสามไว้ว่าอย่าบอกใคร) เนื่องจากอยากให้ทุกคนคิดว่านารูโตะเป็นวีระบุรุษที่ช่วยโคโนฮะ แต่ทุกคนกลับคิดว่านารูโตะคือปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง จึงไม่มีใครอยากคบด้วย แต่ เมื่อนานไปนารูโตะก็มีเพื่อนมากมายและเป็นที่ยอมรับของใครหลายๆคน

เจ้าสาวของนารุโตะ ในอนาคต อาจเป็น ซากุระ หรือ ฮินาตะ ที่กล้าประกาศบอก "รักในสมรภูมิรบ"
หรืออาจจะไม่ทั้งคู่ 555+

10.จิวบิ
ร่างสถิต เซี่ยนเต๋า บรรพบุรุษของนินจา
มีลักษณะคล้ายๆ 9 หาง มีตาเดียวเป็นเนตรวงแหวน 3 วงล้อมกัน 10หางว่ากันว่าเป็นสัตว์หางที่ถูกแบ่งจักระเป็น 9 ส่วน
จักระ 9 ส่วนนั้นก็คือสัตว์หางทั้ง 9 ตัว หรือทั้ง 9 หางนั้นเอง ตามตำนานนินจา ถูกผนึกโดย เซี่ยนเต๋า บรรพบุรุษของนินจา
เมื่อตนตายจึงแบ่งจักระเป็น 9 ส่วนและปล่อยไปตามที่ต่างๆส่วนร่างของ 10 หางได้กลายเป้นดวงจันทร์ เพราะว่ากลัว 10 หาง จะหลุดออกมาเมื่อตนตาย


แก้ไขล่าสุดโดย sinasi เมื่อ Wed Mar 17, 2010 6:14 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
Lightdramon
CEO Moderator
CEO Moderator
avatar

จำนวนแรป : 231
CEO Points : 291
สมัครเมื่อ.. : 11/03/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทความ naruto สัตว์หาง   Wed Mar 17, 2010 6:04 pm

สุดยอดเลยขอบคุณครับ เขียนเองรึเปล่านี่

_________________

CEO
~คำว่าตลอดไป มันไม่มีหรอก สักวันใครสักคนก็ต้องไป~
ฟ้าไม่เคยส่งจันทร์ขึ้นสองดวงขึ้นมาพร้อมกัน ไม่เธอก็ฉันคนหนึ่งจะต้องไป
ต้องมีใครคนหนึ่งออกไปจากตรงนี้ นี่คือโชคชะตา
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
sinasi
CEO member
CEO member


จำนวนแรป : 11
CEO Points : 53
สมัครเมื่อ.. : 16/03/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บทความ naruto สัตว์หาง   Wed Mar 17, 2010 6:11 pm

Lightdramon พิมพ์ว่า:
สุดยอดเลยขอบคุณครับ เขียนเองรึเปล่านี่

ก็มีบ้างครับ
โดยเฉพาะจิวบิ เขียนเองหมดเลยครับ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
บทความ naruto สัตว์หาง
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CEO :: ::CEO-Zone:: :: Anime-
ไปที่: